VIDEO CLIPS
Video
Xu hướng sử dụng rau sạch của nước ta
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline - 0973.355.944

Văn phòng - 0973.355.944
Hôm nay: 20 | Tất cả: 44,239
LIÊN KẾT FACEBOOK
 

Mạnh dạn làm nông sản an toàn

Nông sản an toàn tại Nghệ An đang có đầu ra rộng mở. Nhiều bà nội trợ, thay vì ra chợ mua rau củ quả trôi nổi đã tìm đến các siêu thị mua thực phẩm có nhãn mác, nguồn gốc rõ ràng. Điều này tạo cơ hội để việc đầu tư sản xuất nông sản an toàn mau thu hồi vốn.

Hướng đi nào cho thực phẩm sạch?

Chủ đề của “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2015 là “Sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”. Với sự nỗ lực của các cấp, các ngành trong công tác quản lý Nhà nước về ATTP, vai trò của các cá nhân, tổ chức đối với việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm đã từng bước được cải thiện.

Ứng dụng công nghệ 4.0 vào sản xuất nông nghiệp

"Riêng đối với Việt Nam, dựa vào điều kiện khí hậu, sản phẩm đặc thù, kết cấu hạ tầng phục vụ nông nghiệp, trình độ lao động... nên lựa chọn mô hình, công nghệ phù hợp để mang lại hiệu quả kinh tế tối ưu. Xu thế phát triển công nghệ 4.0 là cơ hội, cũng đồng thời là thách thức cho sản phẩm chủ lực và sinh kế nông dân sản xuất nhỏ lẻ", PGS.TS Nguyễn Văn Sánh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Đồng bằng sông Cửu Long nhận định.

Ngành nông nghiệp tiếp tục xuất siêu hơn 8,8 tỷ USD

Theo Bộ NN&PTNT, kim ngạch xuất nhập khẩu (XNK) hàng nông - lâm - thủy sản (NLTS) 11 tháng ước đạt 65,7 tỷ USD, trong đó kim ngạch XK đạt 37,3 tỷ USD, tăng 3,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Dưa hấu trong nhà lưới

Từ trước tới nay, đa phần người trồng dưa hấu đều sản xuất theo lối truyền thống. Nay một số nông dân đã áp dụng những tiến bộ của khoa học kỹ thuật trồng trong nhà lưới đạt hiệu quả cao.

Thăm các mô hình trồng rau công nghệ cao

Hiện nhu cầu sử dụng rau sạch, an toàn của người dân TP.HCM ngày càng cao. Nhưng sản lượng rau SX tại chỗ chỉ đáp ứng khoảng 20% nhu cầu, còn 80% nhập từ các tỉnh Lâm Đồng, Long An, Tiền Giang,…

Hà Nội đi đầu giảm sử dụng thuốc BVTV trên rau

Áp dụng đồng bộ nhiều tiến bộ kỹ thuật IPM trong canh tác, tăng cường quản lý, thanh kiểm tra, xử phạt, xây dựng các chuỗi sản xuất kinh doanh áp dụng PGS... là những nền tảng để Hà Nội liên tục giảm sử dụng thuốc BVTV trên rau.

Ra mắt sản phẩm chống bệnh sương mai trên rau màu

Zorvec Encantia 330 SE là thuốc đặc trị bệnh sương mai, đặc biệt trên cây khoai tây và cà chua, do Tập đoàn nông nghiệp hàng đầu thế giới Corteva nghiên cứu, sản xuất và Cty CP Khử trùng Việt Nam (VFC) phân phối.

Vai trò quan trọng của rau tươi trong dinh dưỡng

Trong ăn uống hàng ngày, rau tươi có vai trò đặc biệt quan trọng. Tuy lượng protid và lipid trong rau tươi không đáng kể, nhưng chúng cung cấp cho cơ thể nhiều chất hoạt tính sinh học, đặc biệt là các muối khoáng có tính kiềm, các vitamin, các chất pectin và axit hữu cơ. Ngoài ra trong rau tươi còn có loại đường tan trong nước và chất xenluloza.

Xu hướng sử dụng rau sạch của nước ta

Rau xanh và các loại củ, quả (sau đây gọi tắt là rau) là nguồn thực phẩm quan trọng trong việc bổ sung dinh dưỡng thiết yếu cho con người mỗi ngày. Đặc biệt là các loại vitamin, chất khoáng, chất xơ có trong rau giúp cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể.

 1 

 

Tên: HTX Phát triển Tam Nông
Địa chỉ: Xã Hưng Đông, Tp Vinh, Nghệ An
Giám đốc: Trần Thị Tình - ĐT: 0973355944
Email: htxtamnong@gmail.com
Website: http://htxtamnong.com

Tin tức
  • Mạnh dạn làm nông sản an toàn
  • Hướng đi nào cho thực phẩm sạch?
  • Ứng dụng công nghệ 4.0 vào sản xuất nông nghiệp
  • Ngành nông nghiệp tiếp tục xuất siêu hơn 8,8 tỷ USD
  • Dưa hấu trong nhà lưới
  • Thăm các mô hình trồng rau công nghệ cao
  • Hà Nội đi đầu giảm sử dụng thuốc BVTV trên rau
  • Ra mắt sản phẩm chống bệnh sương mai trên rau màu